Lịch sử và phong cách uống trà của người Trung

20/09/2016 17:00
Người Trung Quốc được cho là đã rất thích uống trà trong hơn 4.000 năm. Truyền thuyết kể rằng Yan Di, một trong ba nhà lãnh đạo trong thời cổ đại, nếm thử tất cả các loại thảo mộc để tìm phương pháp chữa trị y tế.
Người Trung Quốc được cho là đã rất thích uống trà trong hơn 4.000 năm. Truyền thuyết kể rằng Yan Di, một trong ba nhà lãnh đạo trong thời cổ đại, nếm thử tất cả các loại thảo mộc để tìm phương pháp chữa trị y tế. Một hôm, khi ông bị đầu độc bởi một số loại thảo dược ông đã nuốt; một giọt nước từ một cây trà nhỏ giọt vào miệng của ông và ông đã được cứu. Trong một thời gian dài, trà đã được sử dụng như một loại thuốc thảo dược. Trong triều Tây Chu, đó là một lời đề nghị tôn giáo. Trong thời Xuân Thu, người ăn lá chè tươi và rau. Với sự phổ biến của Phật giáo từ thời Tam Quốc đến Bắc và Nam triều, hiệu ứng mới mẻ của nó đã làm cho nó một yêu thích của các nhà sư tại Za-thiền.
 
 
Lịch sử và phong cách uống trà của người Trung
 
lá chè tươi
 
Trà là một thức uống thịnh vượng trong thời nhà Đường, và các cửa hàng trà đã trở thành phổ biến. Một sự kiện quan trọng của thời gian này là hoàn thành Trà Classics, nền tảng của văn hóa trà Trung Quốc, bởi Lu Yu, Trà Sage của Trung Quốc. Cuốn sách này ít chi tiết các quy định liên quan đến các khía cạnh khác nhau của trà, chẳng hạn như khu vực tăng trưởng cho cây chè, đồ gốm và các kỹ năng xử lý và nếm trà, lịch sử của trà Trung Quốc và trích dẫn từ các hồ sơ khác, bình luận về trà từ những nơi khác nhau, và ghi chú trên những dịp wares trà phải được hoàn thành và khi một số đồ có thể được bỏ qua.
 
Bạn quan tâm>>>day tieng trung cap toc
 
 
Lịch sử và phong cách uống trà của người Trung 3
 
Màu của phong cách văn hóa của nhà Tống, văn hóa trà tại thời điểm này là tinh tế và sang trọng. Các kỹ năng mới tạo ra nhiều cách khác nhau để thưởng thức trà. Các triều đại nhà Minh đã đặt nền móng cho chế biến chè, các loại và phong cách uống mà chúng ta thừa hưởng. 
 
Trong bước vào cửa hàng trà nghệ thuật dân gian triều đại nhà Thanh, làm cho chúng các trung tâm giải trí nổi tiếng. Thói quen này vẫn còn thực hành ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên.
 
Quán trà
 
Trong suốt triều đại nhà Đường, một nhà sư Nhật Bản mang hạt giống trà từ tỉnh Chiết Giang đến Nhật Bản. Sau đó trong triều đại Nam Tống, Thiền sư đưa thủ tục trà và đồ gốm từ Trung Quốc sang Nhật Bản, thúc đẩy sự bắt đầu của lễ trà đạo Nhật Bản. Trong thời nhà Tống, các thương gia Ả Rập xuất khẩu chè từ Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến. Trong triều đại nhà Minh, trà đã được bán cho các nước Đông Nam Á và Nam Phi. Năm 1610 nó đã đi đến châu Âu qua Macau trong một con tàu buôn Hà Lan. Vì vậy, nó đã trở thành một thức uống quốc tế.
 
đồ trà tinh tế
 
Có bốn bước cơ bản lựa chọn trà
 
2. Mùi. Loại nước hoa nên tinh khiết mà không có một hương vị cháy khét hoặc mùi axit. Trà tốt, đặc biệt là một tươi, có mùi thơm tự nhiên như hoa lan hoặc hoa nhài, trong khi một người nghèo có mùi thiu. 
 
3. Nếm thử. Bạn có thể thưởng thức những chiếc lá bằng cách nhai chúng cẩn thận. Lá trà tốt có một sự dịu dàng tươi. Bạn cũng có thể truyền tải được một số để xem nếu lá kéo dài suốt và chìm dần xuống đáy. Tốt trà rượu được ngọc xanh hoặc vàng. Nó có một sắc thái của sự cay đắng với một dư vị ngọt lâu dài. Rượu cũ là hôi và màu nâu sẫm. 
 
4. Xem các lá trà ngấm. Các lá truyền nên thậm chí không có tạp chất. 
 
Sau khi bạn mua trà tốt, giữ cho nó ở một nơi khô mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Một container kín là một lựa chọn tốt. Tránh đặt các loại trà của các hương liệu khác nhau quá gần.
| Trung tâm Tiếng Trung Ánh Dương