Những câu nói hay về thanh xuân bằng tiếng Trung

29/10/2019 06:40
Thanh xuân tiếng Trung là 青春 Qīngchūn. Cùng học tiếng Trung qua những câu nói hay về thanh xuân trong tiếng Trung nhé

những câu nói hay về thanh xuân tiếng Trung

Những câu nói hay về thanh xuân tiếng Trung

Trong khoảng thời gian gần đây, trào lưu “thanh xuân như....” nổi lên trong cộng đồng mạng. Chúng ta có thể bắt gặp các câu thơ về thanh xuân trên các trang mạng xã hội như facebook, zalo,... 

“Thanh xuân như một ly trà
Ăn xong miếng bánh hết bà thanh xuân”

Đó là hot trend về thanh xuân đang được rất nhiều các bạn trẻ chú ý. Thanh xuân tiếng Trung là 青春 Qīngchūn. Vậy đối với dân học tiếng Trung chúng mình sẽ diễn tả thanh xuân như thế nào đây. Chúng ta cùng học những câu nói hay về thanh xuân trong tiếng Trung nhé. 

Những câu nói bất hủ trong tình yêu bằng tiếng Trung
Bí mật ý nghĩa các con số trong tình yêu

1. 青春像一场大雨,即使感冒了还想再淋一次。
Qīngchūn xiàng yī chǎng dàyǔ, jíshǐ gǎnmàole hái xiǎng zài lín yīcì.
Thanh xuân như một cơn mưa rào, cho dù bị cảm lạnh chúng ta vẫn muốn đắm mình trong cơn mưa ấy thêm lần nữa.

2. 青春像一部电影,没有开始有结局,却让每个人都难以忘怀。
Qīngchūn xiàng yī bù diànyǐng, méiyǒu kāishǐ méiyǒu jiéjú, què ràng měi gèrén dōu nányǐ wànghuái。
Thanh xuân giống như một bộ phim điện ảnh không có mở đầu cũng chẳng có kết thúc nhưng lại làm con người ta nhớ mãi không quên.

3. 青春是绿色的,那是生命的颜色。青春的我们就像春天破土而出的小草,虽然娇小,但有着无限的活力与激情.
Qīngchūn shì lǜsè de, nà shì shēngmìng de yánsè. Qīngchūn de wǒmen jiù xiàng chūntiān pòtǔ ér chū de xiǎo cǎo, suīrán jiāoxiǎo, dàn yǒuzhe wúxiàn de huólì yǔ jīqíng
Tuổi trẻ là màu xanh, đó là màu của cuộc sống. Tuổi trẻ giống như một ngọn cỏ nhỏ trồi lên khỏi mặt đất vào mùa xuân. Dẫu bé nhỏ nhưng lại có sức sống và niềm đam mê mạnh mẽ 

4. 我想在你的青春里留下我的名字。
Wǒ xiǎng zài nǐ de qīngchūn lǐ liú xià wǒ de míngzi.
Anh muốn trong thanh xuân của em có tên anh.

5. 对每一个男生来说总会有得不到的女生,这个女人的名字就是“初恋
Duì měi yí gē nánshēng láishuō zǒnghuì yǒu dé bú dào de nushēng ,zhè gē nushēng de míngzì jiù shì “chūliàn ”
Mỗi người con trai luôn có những cô gái không thể với tới được, cô gái ấy tên là “tình đầu”.

6. 青春是一滩,无论是摊开还是紧握,都无法从指缝中淌过单薄的年华。
Qīngchūn shì yī tān shuǐ, wúlùn shì tān kāi háishì jǐn wò, dōu wúfǎ cóng zhǐ fèng zhōng tǎngguò dānbó de niánhuá.
Thanh xuân giống như những giọt nước vậy, cho dù bạn mở tay ra hay nắm thật chặt, nó vẫn sẽ chảy xuống qua những kẽ tay.

7. 青春像一石头一样,这个头能不能变成一颗宝玉由你来决定。
Qīngchūn xiàng yí gē shítóu yíyàng ,zhè gē shítóu néng bù néng biàn chéng yí kē bǎoyù yóu nǐ lái juédìng .
Thanh xuân tựa như một viên đá, viên đá này có thể trở thành viên ngọc quý hay không là do bạn.

8. 花开花谢,日出日落,时间印证了青春的足迹。我们是青春的花
朵,要用最艳丽的颜色展现自己,要在这张扬的岁月里刻最难忘的时光。
以后的回忆里,我们可以笑着去品味那真挚的点点滴滴,我们可以大声地说,青春真好 ! 
Huā kāihuā xiè, rì chū rìluò, shíjiān yìnzhèngle qīngchūn de zújì. Wǒmen shì qīngchūn de huā duǒ, yào yòng zuì yànlì de yánsè zhǎnxiàn zìjǐ, yào zài zhè zhāngyáng de suìyuè lǐ kèxià zuì nánwàng de shíguāng. Zài yǐhòu de huíyì lǐ, wǒmen kěyǐ xiàozhe qù pǐnwèi nà zhēnzhì de diǎn diǎndī dī, wǒmen kěyǐ dàshēng de shuō, qīngchūn zhēn hǎo !
Hoa nở hoa tàn, mặt trời mọc rồi lại lặn, thanh xuân chính là khoảng thời gian để khẳng định dấu chân của tuổi trẻ. Chúng ta là những bông hoa của tuổi trẻ. Tôi - bạn - chúng ta phải dùng những màu sắc rực rỡ nhất để thể hiện bản thân mình, phải khắc ghi khoảng thời gian đáng nhớ nhất này. Rồi trong những ký ức về sau, chúng ta có thể mỉm cười và nói thật to rằng “tuổi trẻ thật tuyệt”

9. 我不用华丽的词藻去描写青春,也不会用多彩的画笔描绘青春。
但青春是人生中最美丽的一道风景,是一生中最真切的回忆。青春一定是像五的朝阳,充满活力;也一定像破土的新芽,充满生机,更像欢腾的小溪,流淌着
我们的欢乐。青春是炽热的火炬,青春是璀璨的夜空,在青春漫长的季节里,我
们一直努力地向前奔跑。
Wǒ bùxiǎng yòng huálì de cízǎo qù miáoxiě qīngchūn, yě bù huì yòng duōcǎi de huàbǐ miáohuì qīngchūn. Dàn qīngchūn shì rénshēng zhōng zuì měilì de yīdào fēngjǐng, shì yīshēng zhōng zuì zhēnqiè de huíyì. Qīngchūn yīdìng shì xiàng wǔ yuè de zhāoyáng, chōngmǎn huólì; yě yīdìng xiàng pòtǔ de xīnyá, chōngmǎn shēngjī, gèng xiàng huānténg de xiǎo xī, liútǎngzhe wǒmen de huānlè. Qīngchūn shì chìrè de huǒjù, qīngchūn shì cuǐcàn de yèkōng, zài qīngchūn màncháng de jìjié lǐ, wǒ men yīzhí nǔlì dì xiàng qián bēnpǎo.
Tôi không muốn dụng những từ mĩ miều để mô tả tuổi trẻ, cũng không muốn tô vẽ tuổi trẻ bằng những chiếc cọ nhiều màu sắc. Nhưng tuổi trẻ là khung cảnh đẹp nhất trong cuộc đời, là ký ức chân thực nhất của cả cuộc đời. Tuổi trẻ phải như mặt trời mọc tháng năm, tràn đầy sức sống, nó cũng phải như một mầm đất mới, tràn đầy sức sống, giống như một dòng suối tưng bừng, tuôn chảy. Niềm vui của chúng tôi Tuổi trẻ là ngọn đuốc nóng bỏng, tuổi trẻ là bầu trời đêm, tuổi trẻ của chúng tôi, chúng toi đã cố hết sức tiến về phía trước 

10. 青春是美丽的风景线,有的人匆匆溜过,一无所获,到老了总是后悔莫及!有人却欣赏到了那只属于他的精彩,到老了总是回味无穷!这两个人当中,你愿意当哪个?
Qīngchūn shì měilì de fēngjǐngxiàn, yǒu de rén cōngcōng liūguò, yīwúsuǒhuò, dào lǎole zǒng shì hòuhuǐ mò jí! Yǒu de rén què xīnshǎng dàole nà zhǐ shǔyú tā de jīngcǎi, dào lǎole zǒng shì huíwèi wúqióng! Zhè 
Thanh xuân giống như một chuyến du lịch qua những miền đất đẹp, có những người đi qua vội vã mà không lưu lại được gì, để rồi phải hối hận khi về già. Nhưng lại có những người từ từ thưởng thức cái đặc sắc trong chuyến du lịch đó, đến khi về già vẫn nhớ mãi. Trong hai người này, bạn muốn trở thành ai?

Có vô vàn các định nghĩa khác nhau về thanh xuân. Còn bạn thì sao? Thanh xuân trong bạn là gì? Hãy comment xuống dưới bài viết để chia sẻ cùng Trung tâm Tiếng Trung Ánh Dương và mọi người nhé. 
 

| Trung tâm Tiếng Trung Ánh Dương