Tiểu sử Lý Dịch Phong - Cuộc đời và sự nghiệp

19/02/2019 08:20
Lý Dịch Phong 李易峰 lí yì fēng, tên tiếng Anh Li Yi Feng, còn có tên khác là Lý Hạ 李夏

Lý dịch phong 190320

Tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp Lý Dịch Phong

Nền điện ảnh Trung Quốc đang ngày càng một phát triển mạnh mẽ. Mỗi bộ phim khi ra mắt được công chúng mong đợi không chỉ về nội dung, hình ảnh mà còn là cả thông tin về dàn diễn viên. Một nam diễn viên, ca sĩ đang được người hâm mộ ở Trung Quốc nói riêng và trên toàn thế giới nói chung đặc biệt yêu thích về cả ngoại hình, diễn xuất và giọng hát tuyệt vời của anh, đó là Lý Dịch Phong. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu kĩ hơn về chàng trai tài năng này nhé!

1. Tóm tắt lý lịch và tiểu sử
2. Sự nghiệp diễn xuất
3. Giải thưởng
4. Cuộc sống cá nhân
5. Link profile mạng xã hội

1. Tóm tắt lý lịch tiểu sử

Lý Dịch Phong 李易峰 lí yì fēng, tên tiếng Anh: Li Yi Feng, còn có tên khác là Lý Hạ 李夏. Có một điều đặc biệt về tên của anh đó là khi bắt đầu học cấp 3, tên của anh từ Lý Hạ được đổi thành Lý Dịch Phong. Tuy nhiên, có vẻ tên Lý Dịch Phong vẫn có phần hơi xa lạ cho nên tận khi anh học đại học thì mới bắt đầu sử dụng cái tên này. Do đó Lý Dịch Phong không phải nghệ danh như nhiều người từng nghĩ mà chính là tên thật của anh. Lý Dịch Phong sinh ngày 04 05 1987 tại Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc, là con một. Nhóm máu AB, chiều cao 181cm, cân nặng 60kg. Lý Dịch Phong được công nhận là một trong những ngôi sao nằm trong Top 10 ngôi sao có sức ảnh hưởng mạnh mẽ nhất trên cộng đồng mạng Trung Quốc tại thời điểm hiện tại.

Năm 2007, Lý Dịch Phong tham gia cuộc thi Cố lên! Hảo nam nhi 加油,好男儿 jiāyóu, hǎo nán er, anh giành giải tám chung cuộc và giải thưởng được yêu thích nhất. Cũng từ đây, Lý Dịch Phong bắt đầu nổi lên và bước vào giới giải trí. Tuy nhiên, thời sinh viên của mình, Lý Dịch Phong không hề theo học chuyên ngành ca sĩ hay diễn xuất mà là chuyên ngành MC tại Học viện Điện ảnh truyền hình – Đại học sư phạm Tứ Xuyên khóa 2006. Dù bước chân vào showbiz khi vẫn còn là sinh viên nhưng Lý Dịch Phong vẫn hoàn thành tốt khóa học của mình và tốt nghiệp với tấm bằng học vị cử nhân vào 2 7 2010.

2. Sự nghiệp

Bước chân vào ngành giải trí với tư cách là ca sĩ sau khi tham gia cuộc thi hát vào năm 2007, vào tháng 12 2007 Lý Dịch Phong ra mắt album Cỏ bốn lá 四叶草 sì yè cǎo. Sau đó liên tiếp vào các năm 2008 và 2009, Lý Dịch Phong phát hành hai album lần lượt là Đu quay đứng 摩天轮 mó tiānlún và Tiêu tiên sinh 小先生 xiǎo xiānshēng. Về sự nghiệp diễn xuất của mình, năm 2010, Lý Dịch Phong tham gia series phim truyền hình Hạnh phúc nhất định cường 幸福一定强 xìngfú yí ding qiáng và Hạnh phúc ngày nắng 幸福最晴天 xìngfú zuì qíng tiān. Lý Dịch Phong tham gia nhiều bộ phim với những vai diễn khác nhau. Dưới đây là một vài vai diễn nổi bật trong sự nghiệp diễn xuất của anh:

1. Năm 2012, Lý Dịch Phong đã lựa chọn thách thức chính bản thân khi lựa chọn tham gia vai diễn một người tự kỉ trong bộ phim Lời nói dối ngọt ngào 真爱谎言 zhēn ài huǎng yán.
2. Năm 2013, vai diễn Lâm Hạo 林浩lín hào trong bộ phim chuyển thể Thiên kim trở về 千金归来tiānjīn guī lái đã tạo cơn sốt trên mạng xã hội vào thời điểm đó. Vai diễn cũng giúp Lý Dịch Phong tạo được dấu ấn trong lòng người xem.
3. Khi cơn sốt từ bộ phim Thiên kim trở về còn chưa kịp hạ nhiệt thì vào năm 2014, Lý Dịch Phong với vai diễn Bách Lý Đồ Tô 百里屠苏 bái lǐ tú sū trong Cổ kiếm kỳ đàm 古剑奇谭gǔ jiàn qí tán đã làm nên sự nổi tiếng nhất định của anh. Với khả năng diễn xuất cùng với ngoại hình điển trai, chất giọng truyền cảm và nụ cười tỏa nắng, Lý Dịch Phong đã chiếm trọn trái tim của người hâm mộ, đem đến thành công cho bộ phim cũng như tạo dấu ấn lớn trong sự nghiệp diễn xuất của mình.
4. Vai diễn Hứa Nặc 许诺 xǔ nuò trong bộ phim điện ảnh thanh xuân vườn trường Dành dành nở hoa 栀子花开zhī zi huā kāi do thầy Hà Cảnh làm đạo diễn.
5. Vai chính Trương Tiểu Phàm Quỷ Lệ 张小凡 鬼厉 zhāng xiǎo fán guǐ lì trong bộ phim Tru Tiên Thanh Vân Chí 诛仙青云志 zhū xiān qīng yún zhì.
6. Trong bộ phim tâm lí học tội phạm Đề thi đẫm máu 心理罪画像 xīnlǐ zuì huà xiàng, Lý Dịch Phong thủ vai chính trong phim với vai diễn Phương Mộc 方木 fang mù.
7. Vai diễn Từ Thiên 徐天 xú tiān trong bộ phim truyền hình Anh ở Bắc Kinh đợi em 我在北京等你 wǒ zài běijīng děng nǐ vào năm 2018.
8. Vai diễn Cố Diệu Đông 顾耀东 gù yào dōng ở bộ phim Bí mật mà vĩ đại 秘密而伟大mìmì ér wěidà.

3. Một số giải thưởng đạt được

Trong suốt sự nghiệp diễn xuất của mình, tài năng diễn xuất, sự hoạt động, làm việc chăm chỉ của Lý Dịch Phong đã được minh chứng bằng những giải thưởng mà anh đã giành được trong sự nghiệp của mình.
Tại lễ trao giải Quốc Kịch Thịnh Điển 2010, Lý Dịch Phong được trao giải Diễn viên mới xuất sắc của năm.
Bộ phim Thiên kim trở về đã đem về cho Lý Dịch Phong hai giải thưởng là Nam diễn viên được yêu thích nhất và Thần tượng có diễn xuất tốt nhất.
Sự thành công của Cổ kiếm kỳ đàm đã giúp Lý Dịch Phong giành được giải thưởng Nam diễn viên nổi tiếng nhất khu vực Đại lục và Nam diễn viên được yêu thích nhất. Tại lễ trao giải Quốc kịch thịnh điển, Lý Dịch Phong được đem về giải thưởng Nam diễn viên có giá trị thương mại nhất.
Lễ trao giải Kim Ưng 2018, Lý Dịch Phong đã xuất sắc giành được hai giải thưởng Nam diễn viên được yêu thích nhất và Nam diễn viên có nhân khí cao nhất nhờ thành công của bộ phim Ma tước.
Với nhan sắc điển trai của mình, nam thần xứ trung đã nhận được giải thưởng Thần tượng sắc đẹp thanh xuân.

4. Cuộc sống cá nhân

Lý Dịch Phong nổi tiếng là người khiên tốn và cẩn thận, thế nhưng không thể tránh khỏi những tin đồn hẹn hò trong khi tham gia những bộ phim. Lý Dịch Phong sở hữu khá nhiều bạn gái tin đồn trong đó phải kể đến một số cái tên nổi tiếng Cbiz như Dương Mịch, Dương Tử, Ngô Hân, Lưu Diệc Phi, Dĩnh Nhi, Lý Thấm, Lý Thuần.
Ngoài ra, trong một cuộc phỏng vấn, Lý Dịch Phong chia sẻ ngoài đời anh là một người vô cùng tiết kiệm. Có lẽ đây là tính cách mà Lý Dịch Phong chịu ảnh hưởng bởi cung hoàng đạo Kim Ngưu của mình.

5. Link profile mạng xã hội

Với sự nổi tiếng toàn cầu của mình, người hâm mộ rất nhiều đến đời tư của Lý Dịch Phong. Chiều lòng fan, chàng diễn viên, ca sĩ thường xuyên cập nhật trạng thái, hình ảnh của mình trên mạng xã hội weibo và instagram của mình. Dưới đây là link giúp bạn theo dõi các hoạt động của Lý Dịch Phong.

+ Weibo cá nhân chính thức của Lý Dịch Phong
weibo.com liyifeng2007
+ Instagram chính thức của Lý Dịch Phong
https: www.instagram.com evanyifenglee ?fbclid=IwAR1jt8gUdqVNn2l-de4yE5yalSV2GK8jbg0-_l7yxxmNsPPlsMkPtaVSRW4

Trên đây là những thông tin về cuộc sống cũng như sự nghiệp của Lý Dịch Phong. Nếu yêu thích giọng hát ngọt ngào, khả năng diễn xuất cùng ngoại hình điển trai của chàng diễn viên, ca sĩ đáng yêu này thì hãy bình luận ở dưới cho bọn mình biết nhé!

| Trung tâm Tiếng Trung Ánh Dương