Tiểu sử Dương Dương 杨洋 Yang Yang - Nam thần Trung Quốc

14/02/2019 14:50
Dương Dương 杨洋 yáng yáng có tên tiếng Anh là Yang Yang, sinh ngày 09-09-1991 tại Thượng Hải Trung Quốc. Nhóm máu AB, chiều cao 180cm

Dương Dương 杨洋 Yang Yang

Tiểu sử Dương Dương 杨洋 Yang Yang

Giới giải trí Trung Quốc luôn đem đến cho khán giả những gương mặt mới không chỉ tài năng mà ngoại hình còn vô cùng xinh đẹp. Những nam thần Trung Quốc luôn có một sức hút đặc biệt với khán giả và Dương Dương là một nam thần như thế. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về tiểu sử của chàng diễn viên này nhé!

1. Tóm tắt lý lịch
2. Tiểu sử
3. Sự nghiệp
4. Giải thưởng
5. Cuộc sống cá nhân
6. Các profile trên mạng xã hội

1. Tóm tắt lý lịch

Dương Dương 杨洋 yáng yáng có tên tiếng Anh là Yang Yang, sinh ngày 09/09/1991 tại Thượng Hải Trung Quốc. Nhóm máu AB, chiều cao 180cm. Chàng trai cung xử nữ này nhận được rất nhiều sự yêu quý của khán giả trong và ngoài nước.

2. Tiểu sử Dương Dương

Dương Dương học múa và đàn từ nhỏ. Năm 2003, với niềm đam mê diễn xuất của mình, Dương Dương đã dự định thi vào Học Viện Hí Kịch Thượng Hải nhưng cuối cùng anh lại quyết định theo học tại khoa vũ đạo trường Học Vện Nghệ Thuật Quân đội Giải phóng Nhân dân chỉ vì anh yêu thích đồng phục của trường này.

Tốt nghiệp vào năm 2008, Dương Dương dần dần đã trở thành một diễn viên nổi tiếng của Trung Quốc, tham gia không ít các bộ phim lớn nhỏ.

3. Sự nghiệp 

Mùa xuân năm 2007, đạo diễn của bộ phim “hồng lâu mộng” Lý Thiếu Hồng dự định chọn ra 15 ứng viên từ trường học viện nghệ thuật quân đội giản phóng nhân dân, và ban đầu xác định sẽ chọn ra 6 diễn viên bao gồm cả Dương Dương để tham gia vào huấn luyện tập thể. Nhưng tại thời điểm đó anh đang bận rộn chuẩn bị cho buổi lễ báo cáo tốt nghiệp của Quân khu Nam Kinh đồng thời đang tham gia cuộc thi khiêu vũ quốc tế. Chính vì vậy Dương Dương không thể tham gia vào huấn luyện tập thể. Thế nhưng, cuối cùng anh lại được ưu ái tham gia khóa huấn luyện cá nhân. Sau 2 tháng đào tạo chuyên nghiệp, anh chính thức được nhận vai diễn Giả Bảo Ngọc và bắt đầu bước chân vào con đường nghệ thuật. Thế nhưng không giống với dự định ban đầu rằng bộ phim và Dương Dương sẽ nổi tiếng, ngoại hình điển trai của nam diễn viên cũng không cứu được bộ phim khỏi “gạch đá” của dư luận. Thế nhưng rất may mắn là Dương Dương không ngừng cố gắng để khẳng định tài năng của bản thân qua từng vai diễn mà anh thể hiện. Dưới đây là một vài vai diễn nổi bật của Dương Dương.

1. Vai diễn Hứa Dực trong bộ phim 左耳 zuǒ ěr Tả Nhĩ. Một Hứa Dực nổi loạn cùng chuyện tình buồn với Ba Lạp và Lý Nhĩ đã đem lại cho Dương Dương sự nổi tiếng nhất định. 
2. Vai diễn Tiêu Nại trong bộ phim 微微一笑很倾城 wēiwēi yī xiào hěn qīng chéng Yêu em từ cái nhìn đầu tiên. Chính sự điển trai, lạnh lùng của Dương Dương đã đem lại cho bộ phim một lượng người xem trung thành. 
3. Vai diễn Vô Tình trong bộ phim 少年四大名捕 shàonián sì dà míng bǔ Thiếu niên tứ đại danh bổ. Một Vô Tình vô cùng "có tình” đã giúp anh nhận được sự yêu quý ngày một nhiều của khán giả. Đây được coi là khởi đầu khá thành công trong sự nghiệp diễn xuất năm 2015 của Dương Dương. 
4. Vai diễn Dạ Hoa trong bộ phim 三生三世十里桃花 sān shēng sān shí shí lǐ táo huā Tam sinh tam thế thập lí đào hoa.
5. Vai Nhược Bạch trong bộ phim 旋风少 Xuànfēng shàonǚ thiếu nữ toàn phong
6. Vai diễn Trương Khởi Linh trong bộ phim chuyển thể của tác giả Nam Phái Tam PHúc 盗墓笔记 dào mù bǐjì Đạo mộ bút kí
7. Vai diễn Lâm Đồng trong bộ phim 武动乾坤 wǔ dòng qián kūn Vũ động càng khôn
8. Vai diễn Mao Thập Bát trong tác phẩm chuyển thể cùng tên của tác giả Trương Gia Giai 从你全世界路过 cóng nǐ de quán shìjiè lù guò Ngang qua thế giới của em .
9. Vai diễn Diệp Tu trong bộ phim 全职高手 quán zhí gāo shǒu Toàn chức cao thủ. 

4. Một số giải thưởng đạt được

Dương Dương tuy mới 29 tuổi nhưng anh đã được coi là “người già” trong giới giải trí Trung Quốc bởi anh tham gia hoạt động nghệ thuật từ năm 15 16 tuổi. Chính hoạt động nghệ thuật sôi nổi đó đã đem về cho anh một số giải thưởng xứng đáng.
Bộ phim “tân hồng lâu mộng” giúp anh nhận được giải thưởng “diễn viên mới xuất sắc nhất” do thành viên trên tạp trí BQ bình chọn.
Giải thưởng diễn viên được giới truyền thông quan tâm năm 2015
Thành công của bộ phim "yêu em từ cái nhìn đầu tiên” đã đem về cho Dương Dương giải thưởng diễn viên nổi tiếng của năm tại đêm hội IQIYI 2016.
Ngoài ra các bộ phim “ngang qua thế giới của em”, "tam sinh tam thế”, "Đạo mộ bút kí” đã giúp cho tên tuổi của Dương Dương được nhiều người biết đến hơn trên thị trường Châu Á.

5. Cuộc sống cá nhân

Sau bộ phim “Yêu em từ cái nhìn đầu tiên”, khán giả luôn mong muốn Dương Dương và Trịnh Sảng sẽ “phim giả tình thật”. Thế nhưng họ chỉ dừng lại ở mức bạn bè. 
Ngoài ra Dương Dương đã từng dính tin đồn hẹn hò với một số mỹ nhân Cbiz như Kiều Hân, Lý Thấm, Tống Thiến và Trương Thiên Ái.
Thế nhưng cô gái may mắn lọt vào mắt xanh của Dương Dương là ai thì vẫn còn là một ẩn số.

6. Các profile mạng xã hội

Nếu bạn là một fan của Dương Dương nhưng không biết nên theo dõi anh chàng trên mạng xã hội Trung Quốc như thế nào thì đừng lo, sau đây là một vài link giúp bạn theo dõi các hoạt động và trạng thái của Dương Dương.

• Weibo cá nhân chính thức của Dương Dương 
weibo.com/u/1815418641?nick=%E6%9D%A8%E6%B4%8Bicon

• Fanclub chính thức toàn Trung Quốc
weibo.com/yyzww

• Weibo fanpage Dương Dương tại Vietnam
http://weibo.com/5324285692/profile?topnav=1&wvr=6

Tiktok (斗音 douyin) của Dương Dương
https://v.douyin.com/pekAJd/

Trên đây là một số thông tin về tiểu sử cũng như sự nghiệp của Dương Dương. Bạn yêu thích bộ phim nào của Dương Dương? Hãy nói cho chúng mình biết ở phần bình luận nhé!
 

| Trung tâm Tiếng Trung Ánh Dương