Tiểu sử Lưu Thi Thi - Ngọc nữ tài sắc vẹn toàn

19/02/2019 07:10
Lưu Thi Thi 刘诗诗 liú shī shī có tên tiếng Anh là Cecilia Liu sinh ngày 10/03/1987 cung Song ngư. Lưu Thi Thi cao 1m65 nhóm máu B. Cô sinh ra tại quận Tây Thành, Bắc Kinh

lưu thi thi

Tiểu sử Lưu Thi Thi - Ngọc nữ tài sắc vẹn toàn

Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về tiểu sử của một “ngọc nữ màn ảnh” tài sắc vẹn toàn thuộc thế hệ 8X. Cô là một diễn viên khá quen mặt với khán giả trong nước và khu vực. Mặc dù gặp khá nhiều sóng gió trong sự nghiệp và tình duyên, cuối cùng cô cũng nhận được trái ngọt vô cùng xứng đáng. Đó là nữ diễn viên xinh đẹp Lưu Thi Thi.

1. Tóm tắt lý lịch và tiểu sử
2. Sự nghiệp diễn xuất
3. Giải thưởng
4. Cuộc sống cá nhân
5. Link profile mạng xã hội 

1. Tóm tắt lý lịch và tiểu sử

Lưu Thi Thi 刘诗诗 liú shī shī có tên tiếng Anh là Cecilia Liu sinh ngày 10/03/1987 cung Song ngư. Lưu Thi Thi cao 1m65 nhóm máu B. Cô sinh ra tại quận Tây Thành, Bắc Kinh trong một gia đình có truyền thống ca kịch. Ông nội cô là người gốc Sơn Đông chính là nghệ sĩ hí kịch Tây Hà Cổ Lâu nổi tiếng. Cả cha và mẹ của Lưu Thi Thi đều làm công nhân nhà máy, sau khi mẹ cô nghỉ hưu sớm vì sức khỏe không tốt thì cha cô bắt đầu kinh doanh. Mẹ cô vốn yêu thích múa ba lê nên đã cho cô học múa tại vũ đoàn ba lê Trung Quốc. Năm cô mới 10 tuổi thì đã được nhận vào trường nghệ thuật Bắc Kinh. Sau đó 5 năm, năm 2002 cô nhờ vào khả năng múa của mình mà thuận lợi đỗ vào khoa múa Ba lê của học viện múa Bắc Kinh. Tuy nhiên, do những vấn đề về sức khỏe nên đã phải từ bỏ ước mở trở thành vũ công ba lê, và dự định sau đó là sẽ trở thành giáo viên dậy múa. Vào tháng 10 năm 2004, đoàn phim Nguyệt ảnh phong hà đến trường cô tuyển chọn diễn viên. Vốn dĩ cô chỉ định đến xem náo nhiệt nhưng thật bất ngờ cô đã được chọn đóng vai nữ chính Diệp Phong Hà. Năm đó cô mới 17 tuổi. Bộ phim đánh dấu bước chân đầu tiên của cô vào Cbiz.

Lưu Thi Thi 2 lần được bình chọn là một trong tứ tiểu hoa đán. Năm 2013 một trong tứ tiểu hoa đán cùng Dương Mịch, Dương Dĩnh, Nghê Ny. Năm 2015, tiếp tục trở thành một trong tứ tiểu hoa đán cùng Triệu Lệ Dĩnh, Trịnh Sảng và Đường Yên.

Lưu Thi Thi có tên thân mật là Bảo bảo, Sư Tử. Cô thích nghe nhạc, khiêu vũ và đi du lịch. Câu nói mà cô yêu thích nhất đó là : “Trên thế giới có hai thứ làm rung động lòng người nhất,thứ nhất là bầu trời bao la, thứ hai là tiêu chuẩn đạo đức cao thượng trong lòng chúng ta.” 

2. Sự nghiệp diễn xuất

Với xuất thân là vũ công ba lê, Lưu Thi Thi không được đánh giá cao về diễn xuất. Cô đã trải qua nhiều ngày tháng tìm chỗ đứng trong giới điện ảnh. Cô rất chăm chỉ tham gia nhiều dự án phim nhưng chỉ được giao cho vai phụ trong thời dài dài. Tham gia làng điện ảnh từ năm 2004, Lưu Thi Thi tham gia khá nhiều bộ phim tuy nhiên chỉ được giao vai phụ. Ví dụ như “Lục Tiểu Phụng” 陆小凤 lù xiǎo fèng , “Liêu Trai kỳ nữ” 聊斋奇女 liáo zhāi qí , “Anh hùng xạ điêu” 射雕英雄 shè diào yīngxióng , “Ỷ thiên đồ long kí” 倚天屠龙记 yǐ tiān tú long jì ,...

Phải đến năm 2011, khi cô tham gia dự án phim Bộ bộ kinh tâm với vai Nhược Hy mới gây được tiếng vang lớn. Sau thành công của Bộ bộ kinh tâm 步步惊 bù bù jīng xīn với vai Nhược Hy 若曦 ruò xī , cô tiếp tục gây tiếng vang qua các vai diễn như
• Vai Tân Nguyệt 莘月 shēn yuè  trong phim Phong trung kì duyên 风中奇缘 fēng zhōng qí yuán  
• Trong bộ phim Bộ bộ kinh tình 步步惊情 bù bù jīng qíng , Lưu Thi Thi đảm nhận hai vai là Trương Hiểu 张晓 zhāng xiǎo và Lam Lan 蓝兰 lán lán 
• Vai Đàm Doãn Bối 谭允贤 tán yǔn xián trong phim Nữ minh phi truyện 明妃传 míng fèi zhuàn 
• Vai Lưu Đình刘婷 liú tíng  trong phim Thanh xuân năm ấy chính ta vừa gặp gỡ 那年青春我们正好 nà nián qīngchūn women zhèng hǎo 
• Vai Dương Dai 杨佳 yang jiā trong phim Đồng thoại buồn 伤心童话 shāngxīn tóng huà 
• Vai Phượng Khanh Trần 凤卿尘 fèng qīng chén  trong phim Túy Linh Lung 醉玲珑 zuì líng lóng

Cuối cùng thi sau nhiều cố gắng, Lưu Thi Thi cũng khẳng định được tài năng của mình trong làng giải trí Trung Quốc. Ngoài ra Lưu Thi Thi cũng đã dần ghi dấu ấn trong lĩnh vực thời trang khi cô xuất hiện nhiều hơn tại các tuần lễ thời trang quốc tế.

3. Giải thưởng 

Tham gia hoạt động nghệ thuật từ rất sớm, Lưu Thi Thi đã giành về nhiều giải thưởng danh giá.
• Năm 2013 cô giành giải nữ diễn viên nổi tiếng có ảnh hưởng nhất trong năm do tạp chí BQ bình chọn.
• Năm 2014 giành giải Nữ diễn viên có tính thương mại cao nhất.
• Năm 2016 cô tiếp tục dành giải nữ diễn viên có sức ảnh hưởng nhất năm do hội nghị sản xuất phim điện ảnh bình chọn.
• Năm 2018, Cô nhận được danh hiệu nữ thần weibo của năm tại đêm hội weibo.
• Gần đây nhất là giải nhân vật truyền thừa mộng tưởng của năm tại sự kiện Cosmo.

Và còn rất nhiều rất nhiều giải thưởng khác nữa. Những giải thưởng này đã góp phần khẳng định vị trí của Lưu Thi Thi trong giới nghệ thuật.

4. Cuộc sống cá nhân

Trước khi hạnh phúc với người chồng hiện tại, Lưu Thi Thi cũng từng trải qua nhiều tin đồn tình cảm. Năm 2008, sau dự án phim Anh hùng xạ điêu, Lưu Thi Thi vướng tin đồn hẹn hò với bạn diễn Viên Hoằng, nhưng ngay sau đó họ đã khẳng định chỉ là những người bạn tốt. Năm 2009, cô tiếp tục dính tin đồn với Hồ Ca sau khi cùng tham gia bộ phim Tiên kiếm kì hiệp 3. Tuy nhiên Hồ Ca liền phủ định tin đồn và cho biết 2 người chỉ là huynh muội tốt.

Mối tình của Lưu Thi Thi và người chồng hiện tại Ngô Kỳ Long được coi là một trong những câu chuyện tình đáng ngưỡng mộ của làng giải trí Hoa ngữ. Hai người dính tin đồn hẹn hò sau bộ phim Bộ bộ kinh tâm. Năm 2013, họ chính thức công khai hẹn hò. Dù Ngô Kỳ Long hơn bạn gái tận 17 tuổi nhưng hai người vẫn khá xứng đôi xét cả về ngoại hình và tài năng. Chuyện tình của 

"Tứ gia” và nàng “Nhược Hy” có cái kết viên mãn khi hôn lễ được tổ chức vào ngày 20/03/2016 tại Bali lãng mạn. Chuyện tình của họ còn viên mãn hơn nữa khi con trai ra đời như là một kết tinh tình yêu hai người.

5. Link profile mạng xã hội 

Link weibo cá nhân:
http://www.weibo.com/shishi310

link weibo fanpage
https://www.weibo.com/u/5616966734?nick=%E5%88%98%E8%AF%97%E8%AF%97%E7%B2%89%E4%B8%9D%E5%90%A7&noscript=1&is_hot=1

Facebok Fanpage Việt nam:
https://www.facebook.com/pg/liushishivnfc/about/?ref=page_internal

Hi vọng qua bài viết này các bạn sẽ hiểu hơn về lý lịch, sự nghiệp cũng như đời tư của nữ diễn viên Lưu Thi Thi. Các bạn còn biết gì về nàng “Nhược Hy” này nữa hãy bình luận cho chúng mình biết nhé!

| Trung tâm Tiếng Trung Ánh Dương