Tiểu sử diễn viên Phùng Thiệu Phong 冯绍峰

19/02/2019 14:30
Phùng Thiệu Phong 冯绍峰 féng shào fēng sinh ngày 07/10/1978 thuộc chòm sao thiên bình

Phùng Thiệu Phong

Tiểu sử Phùng Thiệu Phong

Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về một nam tài tử hoa ngữ không chỉ đep trai, gia thế khủng, nổi tiếng đào hoa và hiện đang có một gia đình nhỏ hạnh phúc với nữ diễn viên Triệu Lệ Dĩnh. Các bạn có đoán ra là ai? Đó chính là diễn viên Phùng Thiệu Phong. Cùng Ánh Dương tìm hiểu về tiểu sử của chàng diễn viên điển trai này nhé!

1. Tóm tắt lý lịch và tiểu sử
2. Sự nghiệp diễn xuất
3. Giải thưởng
4. Cuộc sống cá nhân
5. Link profile mạng xã hội

1. Tóm tắt lý lịch và tiểu sử 

Phùng Thiệu Phong 冯绍峰 féng shào fēng sinh ngày 07/10/1978 thuộc chòm sao thiên bình. Phùng Thiệu Phong thực ra là nghệ danh, anh có tên thật là Phùng Uy 冯威 và tên tiếng Anh là William Feng. Anh tuy sinh ra và lớn lên tại Thượng Hải nhưng có quê gốc ở Chiết Giang. Phùng Thiệu Phong có chiều cao khá ấn tượng 1m78, 65kg, nhóm máu 0. Anh thích nuôi chó và hiện đang nuôi một chú chó tên David. Ngoài ra anh cũng thích sưu tập giày với hai màu chủ yếu là đen và trắng. Anh thích uống Coca và ăn nho dâu. Vật bất ly thân của anh khi làm việc đó là vitamin, thuốc nhỏ mắt và nước uống. Anh có thể nói tiếng Quan Thoại, tiếng Quảng Đông và tiếng Anh. 

Từ nhỏ, Phùng Thiệu Phong đã chịu ảnh hưởng từ người mẹ yêu thích văn học và nghệ thuật. Chính vì vậy mà anh luôn là thành viên cốt cán của các hoạt động văn nghệ trong trường. Phùng Thiệu Phong từ nhỏ đã học đàn và tham gia các cuộc thi diễn thuyết. Năm anh 4 tuổi đã tham gia một cuộc thi diễn thuyết với sự tham gia của hàng nghìn khán giả và đã xuất sắc giành giải nhất. Có thể nói Phùng Thiệu Phong sinh ra đã là thiếu gia “ngậm thìa vàng”, chính vì vậy bố mẹ anh không hề ủng hộ con trai mình theo đuổi con đường nghệ thuật nhưng cuối cùng anh đã chọn đam mê của mình. Anh thi đỗ và tốt nghiệp đại học hí kịch Thượng Hải. Năm 1999 anh tham gia và bộ phim “Chuỗi ánh sao” với vai diễn Văn Tuấn và chính thức trở thành một trong những nam thần Cbiz. 

2. Sự nghiệp

Phùng Thiệu Phong tham gia nghệ thuật từ rất sớm nhưng cũng phải mất đến vài năm anh mới tạo được sự chú ý khi tham gia bộ phim “Nữ nhân hoa”, “Vân nương”, “Trai tài gái sắc”. Nhưng nếu nói cái tên Phùng Thiệu Phong thực sự gây tiếng vang thì phải đến những năm 2011-2012 khi anh tham gia dự án phim “Cung tỏa tâm ngọc” với vai diễn Bát A ca. Cung điểm lại một số bộ phim trong sự nghiệp diễn xuất của anh chàng.

Năm 1998, anh tham gia bộ phim “Chuỗi ánh sao” 星星串 xīngxīng chuàn với vai diễn Văn Tuấn 文俊 wén jūn , đánh dấu bước đầu tiên trên con đường diễn xuất.

Năm 2001, chắc hẳn nhiều khán giả sẽ nhớ đến Phùng Thiệu Phong với vai diễn Hạo Lôi 郝蕾hǎo léi trong phim “Mật mã tình yêu” “爱情密码” àiqíng mìmǎ。

Năm 2002, Phùng Thiệu Phong khẳng định khả năng diễn xuất của mình thông qua vai Doãn Sam尹杉 shān chén trong phim “Trai tài gái sắc” 男才女貌 nán cái nǚ mào .

Những năm tiếp theo trong sự nghiệp của mình, Phùng Thiệu Phong tích cực tham gia các dự án phim khác nhau nhằm khẳng định vị trí của mình trong làng giải trí Cbiz. Có thể kể đến một số bộ phim như:
• Vai Phương Chấn Văn 方振文 fang chén wén  trong phim “Tình yêu đầu tiên” 初恋情人 chū liàn qíngrén .
• Bộ phim “phong vân 2” 风云 2 fēng yún 2với vai diễn Hoài Không 怀空 huái kōng.
• Vai Lục Họa Trung 陆浩中 lù hào zhōng  trong dự án phim “Vân Nương” 芸娘 yún niáng 
• Vai Thẩm Triều Tông 陈朝宗 chén cháo zōng trong phim “Tỏa Thanh Thu” 锁清秋 suǒ qīng qiū hay vai Âu Dương Dật Phi 欧阳逸飞 ōu yáng yì fēi trong phim “Tiểu thành đại ái” 小城大爱 xiǎo chéng dà ài.

Năm 2011 có thể nói là một năm bùng nổ của Phùng Thiệu Phong khi anh tham gia một loạt các dự án phim liên tiếp:
• Vai Trịnh Vân Hải 郑云海 zhèng yún hǎi trong phim “Ba thiên kim nhà họ hạ” 夏家三千金 xià jiā sān qiān jīn 
• Vai Bát A ca 八阿哥 bā ā gē  trong phim “Cung tỏa tâm ngọc” 宫锁心玉 gōng suǒ xīn yù 
• Vai Trịnh Thế Hiền 郑世贤 zhèng shì xián  trong phim “Thiên Nhai xích tử tâm” 天涯赤子心 tiān yá chì zǐ xīn 
• Vai Nhị Lang Thần 二郎神 ér láng shén  trong phim “Tân Tây Du Kí” 新西游记 xīn xī yóu jì 
• Vai Lưu Thần Hi 刘辰熙 liú chén xī trong phim “Bản giao hưởng định mệnh” 命运交响曲 mìng yùn jiāo xiàng qǔ 

Và gần đây nhất là phim “Đây khoảng sao trời kia khoảng biển”那片星空那片海 nà piàn xīng kōng nà piàn hǎi với vai diễn Ngô Cứ Lam 吴居蓝 wú jù lán và bộ phim “Biết không? Biết không? Phải là hồng phai xanh thắm” 知否知否应是绿肥红瘦 Zhī fǒu zhī fǒu yīng shì lǜféi hóng shòu với vai diễn Cố Đình Diệp 顾廷烨 gù tíng yè , Vai Đường Tăng 唐曾 táng zēng trong phim “Tây du kí 3 - Nữ nhi quốc” 西游记之儿国 xī yóu jì zhī nǚ er wáng .

Năm 2019 anh góp mặt trong bộ phim đại thời đại 大时代 dà shí dài với vai chính Quảng Minh Trù 邝铭筹 kuàng míng chóu.

3. Giải thưởng đạt được

Việc tích cực tham gia các dự án phim điện ảnh và truyền hình đã mang lại cho Phùng Thiệu Phong một số giải thưởng danh giá. Có thể kể đến các giải thưởng như:
Giải thưởng nam diễn viên xuất sắc nhất tại giải thưởng Trăm hoa  lần thứ 33.
Giải thưởng nam diễn viên được yêu thích nhất tại Liên hoan phim sinh viên đại học Bắc Kinh lần thứ 21.
Giải nam diễn viên phái thực lực nổi tiếng của năm tại Lễ phát hành thịnh điển Golden Data.
Giải thưởng điện ảnh và truyền thông Trung Quốc lần thứ 12.
Người nổi tiếng thứ 88 trong danh sách người nổi tiếng năm 2019 theo tờ Forbes Trung Quốc công bố.

4. Đời sống cá nhân

Phùng Thiệu Phong không chỉ được biết đến là một diễn viên điển trai, “hoàng tử mới của dòng phim cổ trang” hay thiếu gia giàu có, anh còn nổi tiếng là người đào hoa và có lịch sử tình trường khá phong phú.

Năm 2012, Phùng Thiệu Phong công khai đang hẹn hò với “Tiểu Hoa Đán” Nghê Ni. Sau đó là mối tình với Lâm Duẫn. Thậm chí là anh còn tổ chức cho cô bạn gái kém 18 tuổi này một bữa tiệc sinh nhật xa hoa trên du thuyền nhưng chuyện tình này cũng chỉ kéo dài được 11 tháng. Sau đó Phùng Thiệu Phong lại dính nghi án tình cảm với Quách Bích Đình. Nhưng tất cả chỉ dừng lại ở bốn chữ “người tình tin đồn”. Phùng Thiệu Phong còn dính tình tình cảm với Dương Mịch sau bộ phim Cung tỏa tâm ngọc. Thế nhưng hai người cuối cùng xác nhận lại chỉ là bạn.

Và sau cùng, trạm dừng chân của chàng diễn viên đào hoa này chính là Triệu lệ Dĩnh. Hai người cùng tham gia nhiều dự án phim như Khóa thanh thu, Tây du kí-nữ nhi quốc, Minh Lan truyện. Triệu Lệ Dĩnh và Phùng Thiệu Phong chính thức công khai kết hôn vào ngày 16/10/2019 tại Bali. Hiện tại cả hai đang có một cuộc sống đáng mơ ước bên con trai của mình.

5. Link profile mạng xã hội

Nếu bạn là một fan của Phùng Thiệu Phong hãy theo dõi anh chàng tại:
Weibo cá nhân: http://www.weibo.com/fengshaofeng
Vietnam Fanpage: http://www.facebook.com/phungthieuphong

Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu hơn về tiểu sử, sự nghiệp cũng như đời sống cá nhân của một trong những nam diễn viên đào hoa nhất nhì Cbiz Phùng Thiệu Phong. Hi vọng là sau khi kết hôn với Triệu Lệ Dĩnh, anh đã thực sự tìm được chân ái của cuộc đời mình và sẽ có một cuộc sống hạnh phúc bên Triệu Lệ Dĩnh và quý tử.
 

| Trung tâm Tiếng Trung Ánh Dương