Các bài viết tiếng Trung về giới thiệu bản thân cực chất

06/07/2016 09:40
Tổng hợp và giới thiệu những bài viết tiếng Trung mô tả về bản thân cực chất

Có rất nhiều tình huống trong cuộc sống bạn cần phải giới thiệu, miêu tả về bản thân mình từ gặp gỡ, trao đổi, phỏng vấn, gửi thư xin việc,.... Đôi khi đó có thể chỉ là một bài tập nhỏ được giao về nhà trong các giờ học tiếng Trung trên lớp. Vậy làm thế nào để có một bài luận tiếng Trung giới thiệu về bản thân mình vừa ấn tượng, vừa hiệu quả? Tiếng Trung Ánh Dương tổng hợp và giới thiệu những bài viết tiếng Trung mô tả về bản thân cực chất tới các bạn. Trước khi đến với các bài giới thiệu mẫu, các bạn nhớ học và nắm vững các bài học tự giới thiệu bản thân từ cơ bản tới nâng cao tại các link bên dưới nhé bởi đó là nền tảng giúp các bạn có những bài giới thiệu chất hơn nữa.
 

Mẫu câu tự giới thiệu bản thân bằng tiếng Trung
Các mẫu câu giới thiệu bản thân bằng tiếng Trung trong các tình huống giao tiếp

 

Bài viết tiếng Trung về giới thiệu bản thân “cực chất” 
 

Bài số 1: 

大家好。
  现在让我来介绍一下我自己
我的名字叫______。我出生在_______。我家有_______口人,我的爸爸是一个________,我的妈妈是_______。那么就如大家所知,我当然就是一个学生了。每一个人都有他自己的兴趣。至于我,我喜欢看书,打篮球,听音乐等等。今天我们相聚在同一个教室,我希望我们将会相处愉悦。谢谢大家。

 

Dàjiā hǎo.
Xiànzài ràng wǒ lái jièshào yīxià wǒ zìjǐ
wǒ de míngzì jiào______. Wǒ chūshēng zài_______. Wǒjiā yǒu_______kǒu rén, wǒ de bàba shì yīgè________, wǒ de māmā shì_______. Nàme jiù rú dàjiā suǒ zhī, wǒ dāngrán jiùshì yīgè xuéshēngle. Měi yīgè rén dōu yǒu tā zìjǐ de xìngqù. Zhìyú wǒ, wǒ xǐhuān kànshū, dǎ lánqiú, tīng yīnyuè děng děng. Jīntiān wǒmen xiāngjù zài tóng yīgè jiàoshì, wǒ xīwàng wǒmen jiāng huì xiāngchǔ yúyuè. Xièxiè dàjiā.

 

Chào mọi người!
Tôi xin giới thiệu một chút về bản thân mình
Tên tôi là…… Tôi sinh ra ở…… Nhà tôi có….. người, bố tôi là….., mẹ tôi là……. Như mọi người đã biết, tôi là một học sinh. Mỗi người đều có sở thích của riêng mình. Đối với tôi, tôi thích đọc sách, chơi bóng rổ, nghe nhạc v..v..Hôm nay chúng ta cùng tụ họp trong cùng một lớp, tôi hi vọng chúng ta sẽ luôn vui vẻ bên nhau. Cảm ơn mọi người!

 

Bài số 2: 


大家好!我的名字叫阮明月,今年十岁了,我已经上三年级了。我的个子不高不低,有点廋,长着一双水汪汪的大眼睛,双眼皮。
我有很多爱好,比如写毛笔字和吹葫芦丝。每到星期六下午,我就去学葫芦丝。老师说我的乐感很好。我两节课就能学会一首大曲子,并且每天坚持练习。去年暑假我通过了葫芦丝六级考试。星期天的时候我就去练毛笔字,去年我通过了毛笔四级考试。今年过春节时,老家的春联都是我写的。看着自己写的春联吗,心里别提有多高兴了!
但是,我又一个很大的缺点就是马虎。比如有时候把加法看成了减法。结果期中考试的时候我只考了八十多分。我下定决心要改正这种缺点,期末考试的时候我的数学考了100分。
这就是我,大家喜欢我吗?

 

Dàjiā hǎo! Wǒ de míngzì jiào Ruǎn míngyuè, jīnnián shí suìle, wǒ yǐjīng shàng sān niánjíle. Wǒ de gèzi bù gāo bù dī, yǒudiǎn sōu, zhǎngzhe yīshuāng shuǐ wāngwāng de dà yǎnjīng, shuāng yǎnpí.
Wǒ yǒu hěnduō àihào, bǐrú xiě máobǐ zì hé chuī húlu sī. Měi dào xīngqíliù xiàwǔ, wǒ jiù qù xué húlu sī. Lǎoshī shuō wǒ de yuè gǎn hěn hǎo. Wǒ liǎng jié kè jiù néng xuéhuì yī shǒu dà qǔzi, bìngqiě měitiān jiānchí liànxí. Qùnián shǔjià wǒ tōngguòle húlu sī liù jí kǎoshì. Xīngqítiān de shíhòu wǒ jiù qù liàn máobǐ zì, qùnián wǒ tōngguòle máobǐ sì jí kǎoshì. Jīnniánguò chūnjié shí, lǎojiā de chūnlián dōu shì wǒ xiě de. Kànzhe zìjǐ xiě de chūnlián ma, xīnlǐ biétí yǒu duō gāoxìngle!
Dànshì, wǒ yòu yīgè hěn dà de quēdiǎn jiùshì mǎhǔ. Bǐrú yǒu shíhòu bǎ jiāfǎ kàn chéngle jiǎnfǎ,. Jiéguǒ qízhōng kǎoshì de shíhòu wǒ zhǐ kǎole bāshí duō fēn. Wǒ xiàdìng juéxīn yào gǎizhèng zhè zhǒng quēdiǎn, qímò kǎoshì de shíhòu wǒ de shùxué kǎole 100 fēn.
Zhè jiùshì wǒ, dàjiā xǐhuān wǒ ma?

 

Chào mọi người! Tôi tên là Nguyễn Minh Nguyệt, năm nay 10 tuổi,Tôi đã học lên lớp 3 rồi, tôi không cao cũng không thấp, hơi gầy,có một đôi mắt hai mí, rất to và long lanh. Tôi có rất nhiều sở thích, ví dụ như viết thư pháp và thổi sáo hồ lô. Mỗi khi tới chiều thứ 7, tôi lại đi học thổi sáo hồ lô. Thầy giáo nói tôi có cảm thụ âm nhạc tốt. Hai tiết là tôi có thể học được một bài hát dài, đồng thời hàng ngày kiên trì luyện tập. Kì nghỉ hè năm ngoái tôi đã vượt qua kì thi sáo hồ lô cấp 6. Chủ nhật tôi thường luyện viết thư pháp, năm ngoài tôi đã thi đỗ được cấp 4 viết chữ thư pháp. Đón tết năm nay, câu đối tết ở nhà đều là do tôi viết, nhìn thấy câu đối tết do chính tay mình viết, trong lòng thật vui biết bao!
Nhưng nhược điểm rất lớn của tôi là qua loa, đại khái, ví dụ có lúc nhìn nhầm phép cộng thành phép trừ. Kết quả là lúc thi giữa kì tôi chỉ thi được hơn 80 điểm. Tôi hạ quyết tâm phải sửa đổi khuyết điểm này, kỳ thi cuối kỳ tôi sẽ thi được 100 điểm môn toán. 
Đây chính là tôi, mọi người có thích tôi không?


 

| Trung tâm Tiếng Trung Ánh Dương