Bảo tàng Y học Trung Quốc Thượng Hải truyền thống

14/09/2016 17:00
Tọa lạc tại số 1200, Cailun Road, Pudong Xinqu, Thượng Hải, nó là một bảo tàng dành riêng cho y học cổ truyền Trung Quốc (TCM) và dược học cổ truyền Trung Quốc (TCP). Các bộ sưu tập gồm có bao gồm hơn 140.000 bài viết của y học Trung Quốc truyền thống và hiện vật dược có niên đại từ thời kỳ đồ đá mới. Nó cũng chứa hơn 6.000 quyển kinh điển y học cổ truyền và hiện đại, và hơn 3.000 tạp chí y học khác nhau hoặc báo chí, nhiều trong số đó là từ những năm 1920 và 1930, và hiếm khi được nhìn thấy. Bảo tàng được chia thành Bảo tàng Cổ vật khác và năm bảo tàng theo chủ đề: Bảo tàng Y tế Nuôi dưỡng và Phục hồi chức năng, Bảo tàng của Châm cứu, Moxibustion và Massage, Bảo tàng truyền thống Y học Trung Quốc Đơn thuốc, Bảo tàng Văn hóa Y học cổ truyền Trung Quốc, và Bảo tàng Y học cổ truyền Trung Quốc và Giáo dục.
 
 
Bảo tàng Y học Trung Quốc Thượng Hải truyền thống

Bảo tàng Châm cứu, Moxibustion và Massage

Các hiện vật được trưng bày ở đó chủ yếu bao gồm một hình châm cứu bằng đồng được đúc vào năm 1744, đó là một mô hình cho thấy các kênh cơ thể chính và tài sản thế chấp và các điểm châm cứu, và đã được sử dụng ở Trung Quốc cổ đại cho giảng dạy châm cứu và moxibustion; dụng cụ và công cụ để châm cứu, moxibustion và massage; và Bianshi, một loại thiết bị y tế dùng trong thời kỳ đồ đá. Một Bianshi là một kim hòn đá có thể được sử dụng để điều trị bệnh nhân. Nó bao gồm chủ yếu của micrite, nhưng nó cũng có chứa hơn 30 nguyên tố đất hiếm và các nguyên tố vi lượng có lợi cho cơ thể con người, chẳng hạn như strontium, titan, crôm, mangan và kẽm. Y học cổ truyền Trung Quốc tin rằng một lớp đầu Bianshi có thể yên lòng cả tâm trí và cơ thể, y tá qi (một thuật ngữ y học cổ truyền Trung Quốc cho năng lượng quan trọng) và máu, và nạo vét kênh, để đặt tên một số lợi ích. Một Bianshi chủ yếu được sử dụng để làm các bảng trong Holographic Meridian Scraping Therapy.

Bảo tàng truyền thống Y học Trung Quốc Đơn thuốc

Trưng bày trong bảo tàng này là những thành phần có giá trị của y học cổ truyền Trung Quốc, chẳng hạn như chi sẻn, hierochloe và vỏ cây quế, đã được khai quật từ ngôi mộ Hán ở Mawangdui; thuốc khai quật từ ngôi mộ Jin; Rosewood tim Gỗ và Trung Quốc Eaglewood tìm thấy trong một con tàu bị chìm từ thời nhà Tống ở Tuyền Châu Bay; container y tế khác nhau và các công cụ dược phẩm từ các triều đại nhà Thanh ; và pharmacopeias cổ đại.
 

Bảo tàng truyền thống Y học Trung Quốc Mẫu

Với hơn 3.000 mẫu vật y học cổ truyền Trung Quốc và các loại thuốc cấp bằng sáng chế của Trung Quốc trong bộ sưu tập của mình, bảo tàng này đặt trọng tâm vào việc giới thiệu các tính chất và tác động của y học cổ truyền Trung Quốc, cũng như nâng cao nhận thức của khoa học và công nghệ của y học cổ truyền Trung Quốc. Có một số mẫu vật quý hiếm trên màn hình, chẳng hạn như xạ hương, nhân sâm hoang dã và Cordyceps sinensis; hơn 150 mẫu vật truyền thống y học Trung Quốc được thực hiện trên động vật và thực vật và được bảo quản trong các chất lỏng đặc biệt; yinpian tinh truyền thống (chuẩn bị thuốc thảo dược trong miếng nhỏ sẵn sàng cho thuốc sắc); nổi tiếng, chất lượng cao và các loại thuốc mới cấp bằng sáng chế của Trung Quốc; cũng như các bản tiêu bản các loại thuốc nổi tiếng và quý giá.
 
Ngoài ra còn có một khu vườn được gọi là "baicaoyuan xinglinyuan" bao gồm hơn 9.300 mét vuông bên trong bảo tàng, nơi hàng trăm loại thảo dược phát triển.
| Trung tâm Tiếng Trung Ánh Dương