Đặt hàng 8 thực phẩm đích thực của Trung Quốc

02/03/2016 17:00
Cùng trung tâm tiếng trung khám phá là tám món ăn thực sự của Trung Quốc, bạn nên đặt hàng thay vì dùng thực phẩm nhái của mỹ.
Trong thực tế, các món ăn Trung Quốc hầu như trông chẳng khác gì các món ăn của Mỹ. Và các món ăn thay đổi rất nhiều theo khu vực: món ăn Tứ Xuyên là cay, món ăn Shangdong thường mặn và giòn, và các món ăn Quảng Đông là ngọt ngào, cho ví dụ.
 
Cùng trung tâm tiếng trung khám phá là tám món ăn thực sự của Trung Quốc, bạn nên đặt hàng thay vì dùng thực phẩm nhái của mỹ.
 
1. Thay vì trứng cuộn, đặt hàng bánh kếp hành lá:
 
Đặt hàng 8 thực phẩm đích thực của  Trung Quốc
 
trứng cuộn kiểu Mỹ là dày, cồng kềnh, cuộn chiên bột với thịt và rau. Cắn vào một có thể là một mối nhờn, khó khăn, và lộn xộn. Đối với một món khai vị như chiên giòn, thử bánh hành lá, ngon bánh mì chiên phẳng nạp với hành lá xắt nhỏ.
 
2. Thay vì gà chung Tsao của, đặt hàng vịt quay Bắc Kinh:
 
Đặt hàng 8 thực phẩm đích thực của  Trung Quốc 1
 
 
Bạn sẽ không tìm thấy gà chung Tsao tại Trung Quốc, nhưng nếu bạn đang khao khát cho một món ăn gia cầm phong phú, thử vịt quay Bắc Kinh, một món vịt quay mà nổi tiếng với thịt mọng nước và hương vị, da giòn. Ghép nối nó với một số hành lá, dưa chuột, và tương đen, và bọc nó trong một bánh đối với Bắc Kinh nghiệm ăn uống vịt truyền thống.
 
3. Thay vì thịt bò với bông cải xanh, thay bằng thịt lợn băm nhỏ trong nước sốt tỏi nóng
 
Đặt hàng 8 thực phẩm đích thực của  Trung Quốc 2
 
Có hai vấn đề với thịt bò thân yêu với món bông cải xanh: Không có bông cải xanh (ít nhất là không phải phiên bản phương Tây) tại Trung Quốc, và người Trung Quốc thường không ăn thịt bò nhiều. Thay vào đó, hãy thử Yu Xiang Rou Si, một món ăn thịt lợn băm nhỏ trong nước sốt tỏi nóng. Trong món ăn Tứ Xuyên cay và hương vị này, thịt lợn thường được xào với rau như nấm và ớt.
 
4. Thay vì gà mè, đặt la zi ji (gà với ớt):
 
Đặt hàng 8 thực phẩm đích thực của  Trung Quốc 3
 
Thay vì gà mè, mà là chiên khối của gà bọc trong một hạt nước sốt và mè ngọt, đặt la zi ji, một món ăn Tứ Xuyên vô cùng cay mà bao gồm khối chiên của ức gà với hạt tiêu, nướng mè và ớt. Nó có cuộc khủng hoảng tương tự như phiên bản Trung Quốc-Mỹ, nhưng với hương vị hơn rất nhiều.
 
5. Thay vì lo mein, trật tự Zha jiang mian:
 
Đặt hàng 8 thực phẩm đích thực của  Trung Quốc 4
 
 
Kiểu Mỹ mì lo mein dày mì bột mì được xào với rau hoặc thịt. Nó thường là một món ăn nặng, dầu mỡ, và thơm. Zha jiang mian là một hương vị nhiều hơn, xác thực món mì Trung Quốc đứng đầu với thịt lợn ngon xào và zhajiang (lên men đậu nành dán).
 
6. Thay vì súp hoành thánh, hãy thử món súp bánh bao tôm:
 
Đặt hàng 8 thực phẩm đích thực của  Trung Quốc 5
 
súp hoành thánh kiểu Mỹ Trung Quốc thường bao gồm một mì dày quấn quanh một bụi thịt lợn trong một canh. Hồng Kông nổi tiếng với các món súp mì của nó, và các món canh tôm bánh bao là cao hơn nhiều so với phiên bản Mỹ. Các bánh bao tôm có vỏ nhiều tinh tế hơn, nước dùng có hương vị thơm hoành thánh, và các món canh được làm đầy với bún tươi.
 
7. Thay vì bánh may mắn, đặt hàng cam:
 
Đặt hàng 8 thực phẩm đích thực của  Trung Quốc 7
 
Cam được coi là ngẫu nhiên trong văn hóa Trung Quốc, và hầu hết người Trung Quốc kết thúc bữa ăn của họ với một lát cam - không bánh may mắn, mà thậm chí không Trung Quốc.
 
8. Thay vì Ragoon cua, đặt hàng Xiao Long Bao (bánh bao súp):
 
Đặt hàng 8 thực phẩm đích thực của  Trung Quốc 8
 
Người Trung Quốc sẽ không hiểu được sự hấp dẫn của Ragoon cua, wontons chiên với thịt cua giả và pho mát kem. Nếu bạn đang khao khát cho một bánh bao, đặt hàng Xiao Long Bao thay thế. Những bánh bao Thượng Hải được làm đầy với thịt thường thịt lợn hoặc cua và nước dùng ngon phong phú mà chảy ra ở vết cắn đầu tiên. Có một mẹo để ăn thành công một trong những bánh bao: cắn góc của bánh bao và để cho các nước dùng thấm ra ngoài chiếc thìa. Sau đó ăn bánh bao và húp lên nước luộc.
 
| Trung tâm Tiếng Trung Ánh Dương